Với đóng hộp, bạn có thể biến tấu thành món vô cùng thơm ngon lại dễ làm.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_10

Nguyên liệu:

– 2 bát gạo ngon (loại làm cơm cuộn)
– 25ml dầu mè
– Muối vừa ăn

Với salad cá ngừ:

– 2 hộp cá ngừ, mở nắp, lấy riêng thịt cá ngừ rồi để ráo; 30g cần tây (loại to, có bán ở siêu thị), xắt hạt lựu; 30g sốt mayonnaise; 5g mù tạt; 10ml nước cốt chanh; muối, tiêu vừa ăn

Các nguyên liệu khác:

– 10 lá xà lách; 10 lá tía tô; 3 quả dưa chuột nhỏ, thái thành các que nhỏ; 5 thanh củ cải muối chua, thái thành các dải nhỏ dài; 10 khúc thanh thịt (dài khoảng 7.5cm); 5 miếng rong biển

Cách làm:

Bước 1: Gạo nấu chín.

Bước 2: Làm salad cá ngừ

Cho thịt cá ngừ đóng hộp vào một cái rây cho ráo nước. Có thể dùng muỗng ấn xuống cho cá ra bớt nước.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_1

Trộn cá ngừ với cần tây, mayonnaise, mù tạt, và nước cốt chanh. Nêm nếm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trộn đều.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_2

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại rồi xếp ra đĩa.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_3

Bước 4: Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, lấy cơm ra khỏi nồi. Khi cơm còn nóng, thêm dầu vừng và ít muối vào trộn đều.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_4

Để cơm nguội bớt rồi tiến hành cuộn cơm.

Bước 5: Trải một tấm rong biển lên mành cuốn. Dàn đều cơm lên rong biển sau đó xếp lá hai lá tía tô và hai lá xà lách lên cơm. Xúc salad cá ngừ lên dọc theo lá. Xếp dưa chuột, củ cải muối và 2 thanh cua lên rồi từ từ cuộn chặt lại.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_5 com-cuon-ca-ngu_17.09.15_6 com-cuon-ca-ngu_17.09.15_7

Thoa một chút dầu mè lên dao nhọn sắc rồi cắt cơm cuộn thành các miếng vừa ăn.

com-cuon-ca-ngu_17.09.15_8 com-cuon-ca-ngu_17.09.15_11 com-cuon-ca-ngu_17.09.15_10 com-cuon-ca-ngu_17.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm cuộn cá ngừ!