Món cơm không những ngon mà rất lạ miệng chị em hãy thử chế biến nhé!

com-ga_15.07.15_9

Nguyên liệu:

– 5 miếng thịt đùi
– 1 miếng
– 2 tép tỏi
– 1 củ nghệ hay 1 muỗng
– 1 củ hành tím
– Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối.
– 300ml nước lạnh
– 1 nhánh sả chẻ nhỏ
– Vài lá chanh.

com-ga_15.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo. Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt rửa sạch, để ráo. Cho thịt vô âu, rồi cho muối, bột nêm, gia vị vào tô rồi trộn đều.

com-ga_15.07.15_2

Bước 3: Để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

com-ga_15.07.15_3

Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng nước và lá chanh, bắc lên bếp rim.

com-ga_15.07.15_4

Nhớ thỉnh thoảng lật thịt cho khỏi bị cháy. Khi thấy nước cạn là tắt bếp gắp đùi gà ra đĩa.

com-ga_15.07.15_5

Bước 5: Nước sốt bạn cho cơm, rau củ tùy thích vào trộn đều sẽ có món cơm rất béo và thơm.

com-ga_15.07.15_6

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng gà vào chiên cùng với sả và lá chanh.

com-ga_15.07.15_7

Gà sả rán vàng gắp ra đĩa.

com-ga_15.07.15_8

Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp thịt gà lên rồi cho sả lá chanh chiên giòn lên.

com-ga_15.07.15_9

Món gà rim nghệ ăn với cơm rất tuyệt.

com-ga_15.07.15_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm rim nghệ!