Món vừa ngon miệng lại rất no bụng, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

com-rang-uc-ga_20.01.16_9

Nguyên liệu:

– 150g thịt ức
– 2 cái nấm; ½ củ cà rốt; 1 nhánh hành lá; 20g đậu Hà Lan; 20g ngô ngọt; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 2 bát cơm; 15ml nước tương; tiêu
– Gia vị ướp gà: 15ml rượu nấu ăn; 15ml nước tương; 5ml dầu vừng; 5g hạt tiêu

com-rang-uc-ga_20.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: rửa sạch, sau đó thái hạt lựu. Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trong 15 phút.

com-rang-uc-ga_20.01.16_2

Bước 2: Nấm hương ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu. Cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ.

com-rang-uc-ga_20.01.16_3

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi băm nhỏ và hành tây vào xào thơm. Sau đó thêm thịt gà vào xào.

com-rang-uc-ga_20.01.16_4com-rang-uc-ga_20.01.16_5

Sau đó cho cơm vào, đảo đều.

com-rang-uc-ga_20.01.16_6

Cho cà rốt, đậu Hà Lan, hạt ngô và nấm, đảo đều cho đến khi chúng chín và cơm săn lại.

com-rang-uc-ga_20.01.16_7

Nêm nếm nước tương vào sau đó rắc hành lá, hạt tiêu, đảo đều một lượt rồi tắt bếp.

com-rang-uc-ga_20.01.16_8

Cho ức gà ra bát và thưởng thức nhé!

com-rang-uc-ga_20.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang ức gà!