Chiếc bánh thơm giòn , béo ngậy vị cream-cheese , nhấp thêm ngụm trà nóng … bất chợt ta sẽ thầm nghĩ ” thiên đường đang ở ngay đây thôi” 

banh-quy-pho-mai_09.05.15_1

Công thức theo bếp Khai Tâm

– 200g bơ
– 220-250g , bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng trước khoảng 30′.
– 200g đường
– 1 lòng đỏ trứng
– 5ml vani
– 320g bột mỳ đa dụng
– Mứt (jam) các loại theo sở thích, đường bột

Cách làm:

Bước 1: Vặn lò 165 độ C trước khoảng 10′.

banh-quy-pho-mai_09.05.15_2

Bước 2: Trong tô đánh trứng, đánh bông bơ, cream cheese, đường đến khi bông và đường tan hết.

banh-quy-pho-mai_09.05.15_3

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng và va ni, đánh đều. Trộn bột vào hỗn hợp trên.

banh-quy-pho-mai_09.05.15_4 banh-quy-pho-mai_09.05.15_5

Bước 4: Nặn bột thành những viên tròn, lấy ngón cái ấn vào giữa bột tạo một khoảng trũng.

banh-quy-pho-mai_09.05.15_6

Bước 5: Cho mứt quả các loại hoặc rắc kẹo chocolate, đường màu, v.v. lên giữa mỗi chiếc bánh.

banh-quy-pho-mai_09.05.15_7 banh-quy-pho-mai_09.05.15_8

– Xếp lên khay đã lót giấy nến hoặc phết 1 lớp bơ sau đó rắc bột. Nướng trong lò 15′. Bánh sẽ có màu trắng ngà chứ không vàng ươm. Để nguội. Rắc đường bột lên trang trí.

banh-quy-pho-mai_09.05.15_9

– Nếu muốn ăn bánh có vị thơm bùi bùi, nướng thêm khoảng 10-15′ nữa.