Hướng dẫn làm củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc

552

Không phải ra ngoài hàng Hàn Quốc mới được ăn món mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm và thưởng thức.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_9

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng cỡ lớn
– 1 chén nước
– 30ml dấm
– 5g mật ong

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng vừa phải.

Cho củ cải vào bát lớn, rắc 1 thìa muối, đảo nhẹ cho muối ngấm đều. Ướp trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm ở mức độ bạn thử gấp nhẹ lát củ cải mà chúng không bị gẫy.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_2

Bước 2: Chuyển củ cải vào hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_3

Bước 3: Làm nước muối củ cải

Đun sôi một cốc nước, sau đó thêm dấm, bột nghệ, 5g muối biển. Vặn nhỏ lửa, khuấy đều.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_4 cu-cai-muoi-vang_20.01.16_5

Tắt bếp, thêm mật ong hoặc đường, khuấy đều.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_6

Bắc nồi nước vào củ cải ra khỏi bếp, sau đó đổ vào lọ củ cải. Để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó đậy nắp, sau đó để bên ngoài 2 ngày.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_7 cu-cai-muoi-vang_20.01.16_8

Sau hai ngày lên men, củ cải muối vàng đã có thể thưởng thức được. Bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong vài tháng.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải muối vàng!