Không phải ra ngoài hàng Hàn Quốc mới được ăn món mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm và thưởng thức.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_9

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng cỡ lớn
– 1 chén nước
– 30ml dấm
– 5g mật ong

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng vừa phải.

Cho củ cải vào bát lớn, rắc 1 thìa muối, đảo nhẹ cho muối ngấm đều. Ướp trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm ở mức độ bạn thử gấp nhẹ lát củ cải mà chúng không bị gẫy.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_2

Bước 2: Chuyển củ cải vào hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_3

Bước 3: Làm nước muối củ cải

Đun sôi một cốc nước, sau đó thêm dấm, bột nghệ, 5g muối biển. Vặn nhỏ lửa, khuấy đều.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_4 cu-cai-muoi-vang_20.01.16_5

Tắt bếp, thêm mật ong hoặc đường, khuấy đều.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_6

Bắc nồi nước vào củ cải ra khỏi bếp, sau đó đổ vào lọ củ cải. Để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó đậy nắp, sau đó để bên ngoài 2 ngày.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_7 cu-cai-muoi-vang_20.01.16_8

Sau hai ngày lên men, củ cải muối vàng đã có thể thưởng thức được. Bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong vài tháng.

cu-cai-muoi-vang_20.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải muối vàng!