Món thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà đều mê.

cua-sot-gung_23.06.15_12

Nguyên liệu:

– 3 con cua

– 30g ; 90ml dầu ăn; 4-5 lát gừng; 4 nhánh hành lá’ 45ml rượu nấu ăn; 1 nhúm ; 1 ít ; 10ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch. Cho cua vào tủ lạnh khoảng 5-10 phút để dễ bóc vỏ. Sau đó cho cua ra thớt. Đầu tiên bóc mai cua rồi lật cua, bóc yếm và vỏ phần dưới bụng.

– Bóc bỏ phần mang hai bên bụng cua.

cua-sot-gung_23.06.15_1

– Sau đó rửa sạch cua dưới vòi nước rồi chặt cua thành các phần nhỏ.

cua-sot-gung_23.06.15_2

Bước 2: Lăn các phần của cua qua đĩa bột mì. Sau đó để sang một đĩa. Rắc bột mì lên các phần nhỏ còn lại của cua.

cua-sot-gung_23.06.15_3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, lắc đều chảo để dầu nóng đều. Khi dầu nóng, nhanh chóng cho từng miếng cua lớn vào chảo. Nghiêng chảo thành một vòng tròn để dầu ăn có thể lan rộng ra xung quanh chảo và ngấm đều vào các miếng cua. Nhiệt độ vẫn ở giữ ở mức cao. Say 15 giây, sử dùng thìa lật các miếng cua rồi chiên thêm 15 giây nữa. Chuyển cua ra một đĩa.

cua-sot-gung_23.06.15_4 cua-sot-gung_23.06.15_5

Bước 4: Làm sạch chảo, thêm 30ml dầu ăn vào, cho gừng vào xào khoảng 15 giây và sau đó thêm hành lá.

cua-sot-gung_23.06.15_6

– Vẫn để lửa lớn, cho cua vào chảo rồi đảo đều.

cua-sot-gung_23.06.15_7 cua-sot-gung_23.06.15_8

– Sau 10 giây, thêm rượu nấu ăn vào, đậy vung, hạ nhiệt xuống mức trung bình. Nấu cua như vậy từ 2-3 phút. Trong quá trình này, tốt nhất là vẫn đậy vung và thỉnh thoảng nghiêng chảo để nước sốt có thể ngấm đều vào cua.

cua-sot-gung_23.06.15_9 cua-sot-gung_23.06.15_10

Sau đó, mở vung, thêm hành lá, đường, tiêu trắng, xì dầu. Đảo đều trong 10 giây rồi cho cua ra đĩa và thưởng thức!

cua-sot-gung_23.06.15_11 cua-sot-gung_23.06.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cua sốt gừng nhé!