Ngày ăn chay, bạn hãy làm mới thực đơn chay của gia đình mình với món đậu phụ chấy đậm đà ngon miệng nhé!

dau-phu-chay_10.07.15_10

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ chấy:

– 1 bìa đậu phụ tươi
– 1 trái cà chua
– Boa rô
– Tiêu
– 1 tấm khăn mỏng
– Nước tương

dau-phu-chay_10.07.15_2

Các làm:

Bước 1: Cho khuôn đậu vào tấm khăn mỏng, gói kín và vắt ráo nước đồng thời bóp nhuyễn đậu phụ.

dau-phu-chay_10.07.15_3

Bước 2: Trộn đậu phụ cùng với một ít tiêu, 1/4 thìa cafe muối, bột ngọt.

dau-phu-chay_10.07.15_4

Bước 3: Cà chua thái miếng nhỏ.

dau-phu-chay_10.07.15_5

Bước 4: Boa rô băm nhỏ. Phi thơm phần đầu trắng của boa rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều cho chín mềm.

dau-phu-chay_10.07.15_6

Bước 5: Cho phần đậu phụ vào đảo đều. Dùng một muôi dẹp vừa đảo và ấn dẹp đậu vào mặt chảo để đậu được tơi ra. Nêm thêm 1 thìa cafe nước tương giúp tăng thêm hương vị cũng như màu sắc của món ăn đậm đà hơn.

dau-phu-chay_10.07.15_7

Bước 6: Khi thấy đậu phụ đã bông tơi, hơi khô ráo thì cho phần lá boa rô vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

dau-phu-chay_10.07.15_8

Món đậu phụ chấy này dùng nóng hay nguội đều được. Hương vị bùi béo của đậu phụ kết hợp cùng màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ không kém gì những món mặn đâu nhé!

dau-phu-chay_10.07.15_9

dau-phu-chay_10.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ chấy này nhé!