Mưa buồn mà có món này lai rai thì cũng con lắm chứ bộ, lại còn tiết kiệm và sạch sẽ nữa chứ.

Nguyên liệu:

+ Quả đu đủ.
+ 1 muỗng cà phê axít citric (chất bảo quản tự nhiên).
+ 2,5 muỗng canh ascorbic acid (vitamin C).
+ 4 chén nước.

Bạn có thể mua axít ascorbic và axít citric tại các hiệu thuốc.

Cách làm:

Bước 1:

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-1

Đầu tiên, bạn chọn những quả đu đủ có độ chín vừa phải, rửa sạch và gọt vỏ đi này.

Bước 2:

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-2

Thái thành các miếng nhỏ theo chiều dọc, rồi cắt thành khúc theo chiều ngang.

Bước 3:

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-3

Sau đó, bạn ngâm đu đủ với axít ascorbic, axít citric, nước khoảng 10 phút.

Bước 4:

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-4

Rồi xả sạch dưới nước, để ráo.

Bước 5:

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-5

Tiếp theo, bạn xếp chúng lên khay nướng và tách rời ra, nướng ở 200 độ C khoảng 10-12h.

Thành phẩm:

Bạn kiểm tra độ khô của chúng, nếu thích khô nữa thì có thể nướng thêm tùy thích nhé.

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-6

Cất trữ trong lọ thủy tinh kín hoặc túi có khóa zip để bảo quản được lâu nha.

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-7

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-8

Trông hấp dẫn chưa nào cả nhà ơi?

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-9

Chúc các bạn ngon miệng!