Đây là một món ăn khá phổ biến của người miền Trung. giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.

dua-cai-tron-bo_16.11.15_1

Nguyên liệu:

– 400g thịt bắp bò
– 200g dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá
– Gừng, ớt quả, đường, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.

dua-cai-tron-bo_16.11.15_2

Bước 2: Gừng, ớt quả giã mịn, trộn với một thìa canh đường.

dua-cai-tron-bo_16.11.15_3

Bước 3: Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.

dua-cai-tron-bo_16.11.15_4

Bước 4: Bắp bò thái lát mỏng vừa ăn, luộc chín mềm.

dua-cai-tron-bo_16.11.15_5

Bước 5: Cho bắp bò, nửa thìa nhỏ hạt nêm vào bát dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để khoảng từ 2 – 4 tiếng cho gia vị được thấm, lấy ra dùng kèm với cơm hay dùng làm món nhắm.

dua-cai-tron-bo_16.11.15_6

Chúc bạn thành công!