Hướng dẫn làm đùi gà rút xương hấp

428

Món đùi rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_12

Nguyên liệu:

– 2 đùi lớn, khoảng 300g
– 300ml nước; 80ml nước rượu nấu ăn; 20ml tương ngọt; 30g hành lá; 3-4 lát gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g đường; 1.5g muối; 1 ít câu kỳ tử

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem ướp với muối trong 10 phút.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_2 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_3

Bước 2: Cho nước vào một nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi trong 10 phút.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_4

Sau đó, cho hỗn hợp nước ra bát để nguội. Thêm rượu nấu ăn vào bát nước.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_5

Bước 3: Để miếng thịt gà lên giấy bạc rồi cuộn lại. Lưu ý cuộn mặt da gà ra bên ngoài. Sau đó cho thịt gà vào nồi nước xôi hấp trong 12 phút.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_6 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_7 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_8

Bước 4: Sau đó, cho thịt gà ra, để nguội trong 5 phút. Mở giấy bạc ra, thái thịt gà thành các khoanh có độ dày 2cm.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_9

Bước 5: Cho thịt gà vào bát nước rượu cùng hạt câu kỳ tử ngâm trong 3 tiếng. Ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_10

Sau đó, vớt gà ra, để ráo rồi thưởng thức!

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_11 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà rút xương hấp!