Món đùi rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_12

Nguyên liệu:

– 2 đùi lớn, khoảng 300g
– 300ml nước; 80ml nước rượu nấu ăn; 20ml tương ngọt; 30g hành lá; 3-4 lát gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g đường; 1.5g muối; 1 ít câu kỳ tử

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem ướp với muối trong 10 phút.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_2 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_3

Bước 2: Cho nước vào một nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi trong 10 phút.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_4

Sau đó, cho hỗn hợp nước ra bát để nguội. Thêm rượu nấu ăn vào bát nước.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_5

Bước 3: Để miếng thịt gà lên giấy bạc rồi cuộn lại. Lưu ý cuộn mặt da gà ra bên ngoài. Sau đó cho thịt gà vào nồi nước xôi hấp trong 12 phút.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_6 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_7 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_8

Bước 4: Sau đó, cho thịt gà ra, để nguội trong 5 phút. Mở giấy bạc ra, thái thịt gà thành các khoanh có độ dày 2cm.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_9

Bước 5: Cho thịt gà vào bát nước rượu cùng hạt câu kỳ tử ngâm trong 3 tiếng. Ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_10

Sau đó, vớt gà ra, để ráo rồi thưởng thức!

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_11 dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà rút xương hấp!