Cùng vào bếp để trổ tài với món thơm lừng đãi cả nhà ngày se se lạnh nhé!

ech-xao-tia-to_19.09.15_9

Nguyên liệu:

– Ếch: 400 g
– Tía tô: 10 cành
– Hành tây: 1 củ
– Hành hoa: 1 ít
– Gừng: 1 củ
– Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt ếch với hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ, 2 thìa bột nêm.

ech-xao-tia-to_19.09.15_1 ech-xao-tia-to_19.09.15_2

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, hành hoa cắt khúc, tía tô thái nhỏ (Tất cả các loại rau củ được rửa sạch trước khi chế biến)

ech-xao-tia-to_19.09.15_3

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút hành khô rồi cho ếch vào xào chín tới. Cho ếch xào ra đĩa

ech-xao-tia-to_19.09.15_4

Bước 4: Vẫn chảo đó cho hành tây vào xào, rồi lại cho thịt ếch vào xào cùng.

ech-xao-tia-to_19.09.15_5

Bước 5: Nhanh tay cho hành hoa cắt khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục cho tía tô thái nhỏ vào, thêm chút mì chính rồi tắt bếp.

ech-xao-tia-to_19.09.15_6 ech-xao-tia-to_19.09.15_7

Cho ếch xào tía tô ra đĩa, ăn nóng.

ech-xao-tia-to_19.09.15_8 ech-xao-tia-to_19.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ếch xào tía tô!