Món thịt kho cay ngon mềm, đậm đà lại có chút cay cay của ớt vô cùng thích hợp để ăn với cơm trắng.

ga-kho-cay_01.08.15_1

Nguyên liệu:

– 900g thịt ức lọc bỏ da và xương
– 30ml dầu thực vật; 4 tép tỏi băm nhỏ; 2.5cm gừng tươi, rửa sạch, băm nhỏ; 2-3 lá hẹ băm nhỏ; 1-3 quả ớt (tùy thuộc và khả năng ăn cay của bạn); 45ml nước mắm; 30g nâu; 15g trắng; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml nước; 6-8 cọng hành lá, thái khúc 5cm.

ga-kho-cay_01.08.15_2

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt thành các miếng lớn, để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa, cho gà vào xào cho đến khi thịt gà không còn màu hồng đỏ. Gạt thịt gà vào một góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng, hành khô và ớt vào xào trong một vài phút cho thơ.

Cho nước mắm, hai loại đường và hạt tiêu đen vào trong một bát rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp nước mắm vào chảo, đảo đều tất cả sau đó đun sôi khoảng 2 phút rồi thêm nước. Điều chỉnh nhiệt độ để nồi gà kho hơi sôi sau đó đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi nước sốt sền sệt, gà chín là được. Thêm hành lá.

ga-kho-cay_01.08.15_3

Tắt bếp, cho thịt gà kho cay ra đĩa ăn với cơm trắng.

ga-kho-cay_01.08.15_4 ga-kho-cay_01.08.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà kho cay nhé!