Gà nướng – Màu vàng óng ả, thịt gà ngọt ngon là vị đặt trưng của món gà nướng thơm ngon, không chỉ người lớn mà các bé sẽ thích lắm đây.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 đùi ga
– 1 muỗng súp
– 1 muỗng súp đen (hắc xì dầu)
– 1 muỗng nhỏ
– 3 tép tỏi băm thật nhuyễn
– 1 củ hành tím băm nhỏ
– 1 muỗng cà-phê hạt nêm
– 1 muỗng cà-phê bột điều hay bột paprika hoặc tương ớt Hàn Quốc
– Pha riêng 1 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp nước lạnh, 2 giọt chanh để phết lên da gà

Cách làm

Bước 1: Đùi gà các bạn rửa sạch với nước có pha chút xíu muối để gà thật sạch, sau đó rửa qua nước lạnh để ráo.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_2

Bước 2: Cho hết gia vị phía trên vào để ướp gà, mang bao tay chà xát thật kĩ và để trong 2 tiếng để đùi gà thấm gia vị.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_3

Bước 3: Mở lò nướng khoảng 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng, xếp gà vào khay có lót giấy bạc, cho khay thịt gà vào ngăn giữa lò nướng và nướng trong vòng 20 phút.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_4

Sau 20 phút thì lấy gà ra quét 1 lớp nước mật ong rồi nướng tiếp thêm 10 phút.
Qua 10 phút bạn lại quét 1 lớp mật ong nữa và cho khay gà ở ngăn thấp nhất nướng thêm 15 phút nữa là xong.
Bí quyết: Nhiệt độ mỗi lò mỗi khác nên bạn cố gắng điều chỉnh cho hợp lý nhé.

ga-nuong-mat-ong_18.06.15_1

Chúc các bạn thành công với món gà nướng mật ong óng ả thơm ngon nhé!