Cải xoăn (curly kale) có nguồn gốc từ thời kỳ trung cổ, gần với họ bắp cải. Cải xoăn rất tốt cho sức khỏe, giàu calcium, vitamin C, có thể sử dụng trong việc giảm cân, loại bỏ độc tố lại ngăn ngừa ung thư nữa nhé.

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_1

Nguyên liệu

– 500g – 1 bó cải xoăn chừng
– 300g – 2 miếng ức 
– 2 muỗng súp nước tương
– 1 muỗng súp
– 1 muỗng súp nước chanh
– 1 muỗng súp dầu mè
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn

Cách làm

Bước 1: Ức gà rửa sạch, lau khô.

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_2

Bước 2: Ướp nguyên miếng với nước tương, , nước chanh, dầu mè, ướp ít nhất hai giờ.

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_3

Bước 3: Cải xoăn mua về tước lá ra khỏi cọng to chính giữa, cắt nhỏ chừng 3-4cm, rửa sạch, để ráo.

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_4

Bước 4: Bắc chảo nướng có rãnh lên bếp với lửa vừa to, làm nóng chừng 1 muỗng canh dầu, cho gà vào nướng chừng 20’, đảo mặt sau 10’. Gắp gà ra thớt, cắt miếng dày chừng 2-3cm

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_5

Phi tỏi thơm trong chảo sâu lòng, cho cải xoăn vào xào nhanh tay với lửa lớn. Không nên xào quá lâu cải xoăn sẽ bị úa màu đi và mềm oặt.

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_6

Vớt cải xoăn ra dĩa sâu lòng, sắp gà lên trên, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ga-xao-cai-xoan_25.06.15_1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nhé!