Những ngày mát trời như thế này thưởng thức thịt xào thơm ngon có chút cay cay thật hấp dẫn!

ga-xao-cay_17.09.15_5

Nguyên liệu:

– 160g thịt đùi đã lọc xương
– 1 quả ớt đỏ
– 20g hành lá
– Gia vị: 150ml xì dầu; 2.5g đường; 10ml dầu mè; 5g bột bắp; 2 tép tỏi

ga-xao-cay_17.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị xì dầu, đường, dầu mè, bột bắp, tỏi băm trong 15 phút.

ga-xao-cay_17.09.15_2

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm ít dầu vừa đủ vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào xào cho đến khi gà có màu vàng nâu (4-5 phút). Sau đó thêm ớt đỏ thái nhỏ và hành thái nhỏ vào, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

ga-xao-cay_17.09.15_3 ga-xao-cay_17.09.15_4

Những ngày mát trời như thế này thưởng thức thịt gà xào thơm ngon có chút cay cay thật hấp dẫn!

ga-xao-cay_17.09.15_5 ga-xao-cay_17.09.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm !