Bạn có bao giờ nghe qua món này bao giờ chưa? Lạ tai, lạ miệng và hấp dẫn là những từ xuất hiện trong đầu bạn ngay lúc này đúng không nè? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay cùng mình thực hiện món tưới rót nào!!!^^

ga-xe-mat-ong_12.06.15_1

Nguyên liệu

– 3 miếng thịt ức ga
– 60ml mật ong
– 60ml xì dầu
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 50g hành tây (thái hạt lựu)
– 5g ớt xay
– 15g
– 30ml dầu olive
– 5ml tương đen
– Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)

Cách làm

Bước 1: Gà mua về bạn nhớ rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn sắp gà vào nồi sao cho gà không chồng lên nhau nhé.

ga-xe-mat-ong_12.06.15_2

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt thôi nào! Bạn cho mật ong, xì dầu, tương đen, dầu ô-liu, tỏi, hành tây và ớt xay vào cùng một bát, trộn đều lên và rưới lên nồi gà mình đã chuẩn bị trước đó. Bắc nồi gà lên bếp và hầm trong thời gian 4-5 giờ sao cho gà chín hoàn toàn.

ga-xe-mat-ong_12.06.15_3

Bước 3: Khi gà đã chín và bắc xuống, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào một bát riêng nhé.

ga-xe-mat-ong_12.06.15_4

Bước 4: Trong một bát khác, ta cho bột năng hòa cùng với 45ml nước và cho lên bếp đun trong vòng 3 phút cho đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống và rưới lên thịt gà.

ga-xe-mat-ong_12.06.15_5

Bước 5: Cho hành lá và vừng lên để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt nhé. Tèn ten!!! Thế là bây giờ món ăn đã hoàn chỉnh.

ga-xe-mat-ong_12.06.15_6

Chúc bạn thành công!