Món chua chua, ngòn ngọt thơm ngon nức mũi thật khó cưỡng lại.

ghe-rang-me_23.10.15_12

Nguyên liệu:

– 400g ghẹ
– 50g me chín đã lột vỏ
– 2 thìa canh đường
– 1 thìa canh tương ớt
– 1/2 thìa canh bột nếp
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
– Gia vị vừa miệng

ghe-rang-me_23.10.15_1

Tham khảo cách làm ghẹ rang me dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch ghẹ sau đó bóc bỏ yếm, rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải. Tiếp đến bạn bóc phần mai, loại bỏ mang ghẹ để khi dọn ra dĩa úp mai lại trang trí cho đẹp mắt.

ghe-rang-me_23.10.15_2

Bước 2: Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo dầu nóng rồi chiên với lửa to, khi ghẹ chuyển sang màu vàng óng thì vớt ghẹ ra đĩa.

ghe-rang-me_23.10.15_3 ghe-rang-me_23.10.15_4

Bước 3: Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

ghe-rang-me_23.10.15_5

Bước 4: Tỏi và hành bóc vỏ, đập dập, sau đó, làm nóng 1 chút dầu rồi cho tỏi vào phi vàng, trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi, cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.

ghe-rang-me_23.10.15_6 ghe-rang-me_23.10.15_7

ghe-rang-me_23.10.15_8 ghe-rang-me_23.10.15_9

Bước 5: Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt

ghe-rang-me_23.10.15_10

Bước 6: Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều nhé!

ghe-rang-me_23.10.15_11

Ghẹ rang me chín thì gắp ra đĩa, rưới sốt lên, trang trí và thưởng thức nhé!

ghe-rang-me_23.10.15_12 ghe-rang-me_23.10.15_13

Chúc bạn thành công với cách làm ghẹ rang me ngon tuyệt cú mèo!