Món ăn đơn giản dễ chế biến, chị em hãy thử làm để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!

ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_8

Nguyên liệu:

– 500g ghẹ
– 80g hành lá cắt khúc; 40g gừng thái nhỏ; 2-3 tép tỏi băm nhỏ; ớt vừa đủ; 30g bột bắp
– 15ml dầu hào hòa với 30ml nước

Sốt: 15g bột ngô; 10g bột nêm hòa với 30ml nước

Cách làm:

Bước 1: Ghẹ chia ra làm nhiều phần, rửa sạch, để ráo rồi lăn qua bát bột bắp.

ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_1

Bước 2: Đun dầu nóng trong chảo rồi cho ghẹ vào chiên vàng trong 5 phút. Cho ghẹ lên đĩa cho ráo dầu.

ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_2

Bước 3: Bỏ bớt dầu trong chảo, sau đó cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm trong 2 phút. Sau cho ghẹ vào chiên trong 2 phút nữa.

ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_3 ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_4

Bước 4: Thêm các nguyên liệu làm nước sốt cùng dầu hào vào đảo đều để ghẹ ngấm gia vị.

ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_5

Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho ra đĩa rồi thưởng thức!

ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_6 ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_7 ghe-sot-hanh-gung_08.09.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ghẹ sốt hành gừng!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ