Hướng dẫn làm gỏi gà Huế

957

Sự kết hợp hương vị của hai miền Nam và miền Bắc đã tạo nên nét riêng của gà đặc biệt có vị thanh tao, dùng không ngán.

goi-ga-hue_18.06.15_1

Nguyên liệu

– 2 lọn
– 200g tôm
– 50g thịt ức ga
– 50g
– 2 quả
– 1 quả cà chua
– 1 quả ớt sừng
– 30g hoa chuối
– 30g rau thơm
– 400ml nước dùng ga
– ½ cái bánh đa nướng
– 1 thìa cà-phê hạt nêm
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà-phê mè rang vàng
– 1 thìa súp đậu phộng
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1:  trụng sơ cho mềm, xóc với dầu ăn để không bị dính.

goi-ga-hue_18.06.15_2

Bước 2: Tôm luộc bóc vỏ,bỏ chỉ đen.

goi-ga-hue_18.06.15_3

Bước 3: Thịt nạc băm nhuyễn.

goi-ga-hue_18.06.15_4

Bước 4: Chảo dầu nóng, cho tôm và thịt nạc băm vào đảo chín, nêm nước tương.

goi-ga-hue_18.06.15_5

Bước 5: Thịt gà luộc chín, xé sợi.

goi-ga-hue_18.06.15_6

Bước 6:  thái sợi nhuyễn.

goi-ga-hue_18.06.15_7

Bước 7: Ớt sừng thái lát.

goi-ga-hue_18.06.15_8

Bước 8: Vừng rang vàng.

goi-ga-hue_18.06.15_9

Bước 9: Đậu phộng đập hơi giập.
Hoa chuối rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.
Xếp tất cả vào thố hoặc đĩa, khi dùng cho rau thơm rồi trộn đều lên.
Cà chua băm nhuyễn. Dầu nóng, xào cà chua nhuyễn, thêm nước dùng, đun sôi, nêm hạt nêm vừa ăn, làm nước canh.
Dùng kèm gỏi với nước dùng nấu cà chua.

goi-ga-hue_18.06.15_1

Chúc bạn thành công!