gân bò thơm ngon, dai dai hấp dẫn này đảm bảo ông xã sẽ thích.

goi-gan-bo_23.06.15_7

Nguyên liệu:

– Gân bò (phần chân): 300g
– 3-4 trái chua
– 1 củ hành trắng nhỏ
– 2 cây sả, nhánh
– 20g vừng trắng
– Rau răm, ớt, tỏi, chanh.
– Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm.

goi-gan-bo_23.06.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Gân bò chọn phần chân, đã luộc sẵn. Mua về bạn cho vào nồi nước sôi luộc sơ lại với chút muối, gừng. Sau đó, vớt ra để nguội thái mỏng.

goi-gan-bo_23.06.15_2

Bước 2: Khế rửa sạch, cắt viền, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, rau răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

goi-gan-bo_23.06.15_3

Bước 3: Hành trắng ngâm với dấm đường khoảng 5 phút cho khỏi hăng.

goi-gan-bo_23.06.15_4

Bước 4: Vừng trắng rang chín.

goi-gan-bo_23.06.15_5

Bước 5: Pha nước mắm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, nêm nếm sao cho vừa miệng.

goi-gan-bo_23.06.15_6

Bước 6: Cho gân bò đã thái vào một cái tô lớn, sau đó cho 2/3 chỗ nước mắm chua ngọt ở trên vào trộn đều để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Sau đó cho hành trắng, khế, ớt sừng và phần nước mắm còn lại trộn đều, nêm nến cho vừa miệng. Cuối cùng cho sả bằm, gừng sợi, vừng trắng, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều, bầy ra đĩa là được.

goi-gan-bo_23.06.15_7

Chúc các bạn thành công với món cho ông xã ngày cuối tuần nhé!