Món hấp dẫn, nóng hổi sẽ là món ăn vặt thú vị cho chị em.

hen-xao-sa_14.11.15_10

Nguyên liệu:

– 300g hến (chọn con to)
– 2 củ sả
– 1 củ hành khô; 1 quả chanh; 300ml nước dừa; 200ml nước luộc gà; 15ml nước mắm; 15g đường;
– Rau mùi xắt nhỏ, lá bạc hà trang trí

hen-xao-sa_14.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm hến với nước vo gạo hoặc nước có vài lát ớt cho sạch cát rồi đem rửa sạch lại, để ráo.

hen-xao-sa_14.11.15_2

Hành khô xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.

hen-xao-sa_14.11.15_3

Sả đập dập rồi băm nhỏ.

hen-xao-sa_14.11.15_4

Bước 2: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn rồi cho tỏi, hành khô, sả vào xào thơm.

hen-xao-sa_14.11.15_5

Bước 3: Thêm hến vào xào cùng nước dừa, nước luộc gà rồi đun sôi. Đậy vung và đun cho tới khi hến mở miệng.

hen-xao-sa_14.11.15_6

Bước 4: Chanh vắt nước, thêm mắm, đường rồi khuấy đều rồi cho tất cả vào nồi hến. Đảo đều rồi tắt bếp.

hen-xao-sa_14.11.15_7 hen-xao-sa_14.11.15_8

Múc hến xào sả ra đĩa rồi thưởng thức!

hen-xao-sa_14.11.15_9 hen-xao-sa_14.11.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hến xào sả!