Hướng dẫn làm hộp quà hình balô

995

Một chút biến tấu sáng tạo cho mẫu hộp quà thường ngày thành hộp quà hình balô nhỏ xinh đáng yêu tặng bé nhé!

Để làm hộp quà hình chiếc balô, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– Giấy màu
– Trang trí: hoa giấy
– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút thước
– Mẫu hộp quà

balo-30-9

Cách làm

Bước 1

Dùng thước vẽ và cắt hình làm hộp quà trên giấy theo kích thước như mẫu, bạn có thể thay đổi kích thước hộp quà lớn hay nhỏ phù hợp với món quà. Tiếp theo, dùng thước đặt dọc theo các đường vẽ để thực hiện các nếp gấp cho thẳng và đẹp. Mẹo để vẽ và cắt các góc bo cong tròn bằng cách dùng thước vẽ vòng tròn đặt tại các góc vuông cần vẽ.

balo-30-9-1

Bước 2

Sau khi cắt và gấp xong, dùng keo hai mặt dán các mép giấy lại với nhau tạo hình hộp quà hình chiếc ba lô.

balo-30-9-2

Bước 3

Cắt 2 dải giấy dài: dài 190mm x rộng 25mm và cắt bo cong tròn hai đầu. Gấp hai đầu bo cong tròn vào trong 10mm. Dán hai đầu bo cong tròn vào mặt sau của hộp quà làm dây đeo của chiếc balô.

balo-30-9-3

Bước 4

Cắt và dán tấm giấy màu khác hình chữ nhật có kích thước các cạnh nhỏ hơn 0,5cm kích thước các cạnh hình chữ nhật mặt trước của chiếc balô.

balo-30-9-4

Bước 5

Cắt giấy màu xanh thành những dải giấy vụn dài, dán trang trí trên mặt trước chiếc balô và dán thêm 3 bông hoa giấy lên trên.

balo-30-9-5

Thành phẩm

Chiếc balô nhỏ với hai quai đeo vai trông thật xinh xắn. Cách làm hộp quà này không khó phải không, chỉ cần bạn biến tấu một chút từ cách làm hộp quà thông thường là bạn có hộp quà mới ấn tượng bắt mắt. Bé sẽ thích mê khi được nhận hộp quà đặc biệt như thế này từ mẹ đấy nhé!

balo-30-9-6

Chúc các bạn thành công với cách làm hộp quà hình chiếc balô nhỏ xinh này nhé!