Tranh thủ vẫn còn mận chị em hãy làm thơm mát này cho cả nhà thưởng thức nhé!

kem-mut-man_17.10.15_9

Nguyên liệu:

– Mứt mận: 500 gr
– Sữa tươi: 200 gr
– Đường: 150 gr (tùy khẩu vị)
– Kem tươi: 300 ml

kem-mut-man_17.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nếu không có mứt mận thì các bạn có thể dùng 500gr thịt mận xay thật nhuyễn cùng với sữa tươi.

kem-mut-man_17.10.15_2

Bước 2: Hòa tan đường với sữa tươi. Sau đó hòa tiếp mứt mận (hoặc thịt mận xay nhuyễn) cho quyện với sữa.

kem-mut-man_17.10.15_3

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.

kem-mut-man_17.10.15_4

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa mận ở bước 2 vào bát kem tươi vừa đánh bông, quấy đều cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. Sau đó cất âu kem vào ngăn đông tủ lạnh. Sau 5, 6 tiếng là chúng ta đã có món kem mận để ăn rồi.

kem-mut-man_17.10.15_5

Bước 5: Nếu có máy làm kem thì không cần đánh bông kem tươi như ở bước 3 mà chỉ cần trộn kem tươi với hỗn hợp sữa mận ở bước 2. Sau đó cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh cho hỗn hợp thật lạnh, sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem 30 phút rồi làm theo hướng dẫn.

kem-mut-man_17.10.15_6

Cuối cùng là vét kem vào âu và cất vào ngăn đá cho kem đông lại. Khi ăn, rưới một ít si-rô mận lên trên cho món kem thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé!

kem-mut-man_17.10.15_7 kem-mut-man_17.10.15_8 kem-mut-man_17.10.15_9

Chúc các bạn thành công với món kem mứt mận lạ miệng nhé!