Món kem mịn, mát thơm mùi vani này sẽ giúp bạn cùng gia đình xua tan cái nóng mùa hè.

kem-vani_24.10.15_8

Nguyên liệu:

– 237ml sữa whole milk
– 150g đường
– 450g heavy cream
– 1 nhúm muối
– Quả vani, tách đôi quả
– 6 lỏng đỏ trứng
– 4ml vani chiết xuất

Cách làm:

Bước 1: Đun ấm sữa, đường, 225ml heavy cream, và muối trong một chảo vừa. Cạo hạt từ quả vani vào chảo hỗn hợp sữa, cho cả vỏ quả vani vào.

kem-vani_24.10.15_1

Bước 2: Đậy vung lại rồi tắt bếp và để chảo ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.

kem-vani_24.10.15_2

Bước 3: Đổ phần còn lại của heavy cream vào trong một bát lớn rồi đặt một rây lưới lên trên.

Trong một bát khác, đánh đều lòng đỏ trứng

kem-vani_24.10.15_3

Bước 4: Từ từ đổ trứng vào hỗn hợp kem ấm, vừa đổ vừa đánh đều.

kem-vani_24.10.15_4

Bước 5: Đổ hỗn hợp trở lại chảo và khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên. Sau đó, đỗ hỗn hợp trứng sữa này vào bát heavy cream còn lại qua rây lưới.

kem-vani_24.10.15_5 kem-vani_24.10.15_6

Bước 6: Cho vỏ vani vào, thêm vani chiết xuất, khuấy cho đến khi hỗn hợp nguội hơn một chút. Sau đó, cho hỗn hợp nguội hoàn toàn trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

kem-vani_24.10.15_7

Cho hỗn hợp vào máy làm kem rồi làm theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, cứ 2 tiếng bạn lại cho hỗn hợp kem ra đảo một lần cho hết đá dăm. Cứ làm như vậy từ 3-4 lần là kem được.

kem-vani_24.10.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nhé!