Món kẹp gậy giòn tan, lại đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến không khí Giáng sinh thêm phần sôi động.

Nguyên liệu:

– 200ml đặc
– 180gr sữa bột = milk powder
– 10gr mặn để nhiệt độ phòng
– Màu thực phẩm

keo-gay-noel_23.12.14_1

Cách làm:

Bước 1: Cho bột sữa, sữa đặc, bơ vào cái tô to nhồi thật mịn (Nếu có máy trộn thì dùng máy nhồi).

keo-gay-noel_23.12.14_2

Nếu bột còn nhão thì rải 1 ít bột sữa lên bàn nhồi tiếp đến khi bột thành khối mịn không dính tay.

keo-gay-noel_23.12.14_3

Bước 2: Chia bột thành 3 hoặc 4 phần nhỏ và cho 1-2 giọt màu vào nhồi. Khi màu đều bạn ve bột thành hình dài.

keo-gay-noel_23.12.14_4

Bước 3: Cho 2 dây kẹo nằm sát nhau và xoắn lại. Tạo hình cây gậy tồi cắt cỡ dài hay ngắn tùy ý.

keo-gay-noel_23.12.14_5 keo-gay-noel_23.12.14_6

Bây giờ bạn đã có những thanh Kẹo gậy Giáng sinh ngon lành và đẹp mắt.

keo-gay-noel_23.12.14_7 keo-gay-noel_23.12.14_8

Bảo quản kẹo gậy Giáng sinh trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé.

keo-gay-noel_23.12.14_9 keo-gay-noel_23.12.14_10 keo-gay-noel_23.12.14_11 keo-gay-noel_23.12.14_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo sữa hấp dẫn cho ngày Giáng sinh nhé!