Hương vị thơm mát của mang lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Lassi là một loại đồ uống phổ biến của Ấn Độ. Nghe tên thì hơi lạ nhưng nếu hiểu đơn giản thì Lassi chỉ là sữa chua pha với hoa quả nghiền như xoài, dâu… hoặc nước hoa quả như lê, táo… Bên cạnh đó, còn có những loại lassi khác một chút do được cho thêm nước hoa hồng, thảo quả, quế, bạc hà hay những mùi vị đặc trưng khác của Á Đông…

Hãy thử làm lassi đào để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Lassi-dao_14.12.15_1

Nguyên liệu:

– 2 ½ chén đào thái miếng (khoảng 3 quả đào cỡ trung bình)
– 2 chén đá bào
– 1 chén sữa chua dừa
– ¼ chén nước
– ¼ chén nước cam
– 1-2 muỗng canh si rô lá phong
– Đường nâu, thanh quế (tùy ý)

Lassi-dao_14.12.15_2

Cách làm:

Bước 1: Nướng đào từ 3-5 phút mỗi bên. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít đường nâu lên đài trong khi nướng nhé.

Lassi-dao_14.12.15_3 Lassi-dao_14.12.15_4

Bước 2: Sau đó, cho đào cùng tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay, xay nhuyễn.

Lassi-dao_14.12.15_5

Bước 3: Rót lassi đào ra cốc, trang trí một lát đào lên trên miệng cốc rồi thưởng thức nhé!

Lassi-dao_14.12.15_6 Lassi-dao_14.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lassi đào!