Hướng dẫn làm lồng đèn mặt cười

1349

Chắc hẳn, từ những người dùng điện thoại đến máy tính, việc sử dụng icon thành những hình phổ biến, nhìn rất đáng yêu. Trung thu đến, chúng ta cùng học theo hướng dẫn làm cho bé chơi vui, cho người lớn thỏa sức sáng tạo nhé!

Trong chiếc đèn lồng này, mặt sau của chúng bạn có thể ghi những lời yêu thương cho người được tặng chiếc đèn lồng này, hoặc vẽ những gì bạn muốn lên. Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời phải không nào?

Hãy cùng học ngay hướng dẫn làm lồng đèn này từ những nguyên liệu sau:


– Giấy A4
– Bút dạ màu đỏ, xanh
– Kéo, keo, nến, bật lửa
– Dao dọc giấy

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn lấy bìa cát tông ra, rồi lấy một nắp lọ hay nắp của một vật nào đó úp vào tấm bìa, rồi dùng bút vẽ sát theo mép của chiếc nắp đó. Bạn nhớ vẽ thành 2 hình tròn nhé!

long-den-25-9Vẽ hình tròn to bên ngoài

2. Sau khi vẽ xong 2 hình tròn to, bạn lấy chiếc vung nồi bé hơn vòng tròn ban nãy và cũng thực hiện tương tự để vẽ vòng tròn bên trong nhé! Ở đây, bạn cũng vẽ 2 hình tương ứng với 2 hình kia.

long-den-25-9-1Vẽ 2 hình tròn bên trong hình tròn to

3. Sau khi vẽ xong, bạn dùng kéo cắt các hình tròn bên ngoài ra khỏi bìa cát tông. Sau đó dùng dao dọc giấy để cắt hình tròn bên trong.

long-den-25-9-2Theo hướng dẫn làm lồng đèn, bạn cắt các hình tròn ra này

4. Sau khi cắt ra, chúng sẽ được như trong hình. Bây giờ, bạn dùng đến tờ giấy A4, bạn đặt 2 hình tròn vừa cắt dán lên phần giấy A4 nhé!

long-den-25-9-3Dán phần hình tròn lên giấy A4

5. Sau khi dán xong, bạn lấy kéo để cắt chúng ra thôi. Bạn nhớ cắt 2 hình tròn và cắt sát vào nhé! Theo hướng dẫn làm lồng đèn này, bạn cắt chúng ra là đã được 2 mặt của chiếc đèn lồng rồi đấy.

long-den-25-9-4Dùng kéo cắt ra này

6. Cắt xong rồi, chúng mình thực hiện vẽ mặt cười nhé. Thật đơn giản thôi, bạn vẽ mắt, miệng và tô đỏ xung quanh là được ngay này.

long-den-25-9-5 Vẽ mặt cười

7. Bước này, bạn cắt bìa cát tông thành 4 thành với độ dài vừa phải khoảng 10cm, sau đó gập các đầu của chúng lại như trong hình.

long-den-25-9-6Cắt 4 thanh bìa cát tông và gập lại

8. Xong rồi thì chúng ra dán lên phần mặt cười thôi. Bạn thực hiện dán chúng ở giữa, sau đó, dán mặt còn lại của mặt cười lên trên là được chiếc lồng đèn hình hộp rồi.

long-den-25-9-7Dán các thanh bìa cát tông lên mặt cười

9. Bên mặt kia của chiếc đèn lồng mặt cười bạn có thể ghi những gì mình muốn nếu không thích vẽ mặt cười. Xong rồi bạn thắp nến vào cho chúng là xong chiếc đèn lồng handmade rồi nhé!

long-den-25-9-8Dán mặt còn lại lên trên 4 thanh

long-den-25-9-9Bạn thắp nến vào này

Thành phẩm

Vậy là chiếc đèn lồng mặt cười của chúng ta đã hoàn thành rồi. Trông chúng thật tràn trề niềm vui phải không nào? Với cách làm đèn lồng Trung thu này, bạn chỉ cần biến tấu một chút với giấy thôi là đã làm thành chiếc đèn lồng mặt cười lung linh rồi.

Mặt trước của đèn lồng, bạn vẽ mặt cười, mặt sau bạn có thể vẽ hay viết lên những lời bạn muốn dành tặng cho người thân, bạn bè của mình. “Một mũi tên bắn trúng 2 đích” thật tiện lợi đúng không nào?

long-den-25-9-10Thắp nến lên cho chiếc đèn lồng nào

long-den-25-9-11Trông chúng vừa xinh xắn, vừa đáng yêu phải không nào

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm lồng đèn này nhé!