Thay đổi cách chế biến sẽ giúp món mì thịt bò trở nên ngon, lạ miệng hơn.

mi-bo_06.10.15_13

Nguyên liệu:

– 300g thịt vai bò ngon; 500g xương ống bò; 200g mì
– Gia vị đi kèm: 2 tép tỏi; 20g gừng; 20ml xì dầu; 100g sốt tương ớt đậu nành (mua ở siêu thị) – nếu không có bạn có thể sử dụng một chút sa tế để thay thế (sao cho phù hợp với độ ăn cay của bạn); 20g đường

mi-bo_06.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tỏi, gừng thái lát.

mi-bo_06.10.15_2

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một nửa chỗ gừng và tỏi vào xào thơm sau đó cho miếng thịt bò vào chiên vàng nâu hai mặt.

mi-bo_06.10.15_3 mi-bo_06.10.15_4

Bước 3: Cho xương bò cùng ít tỏi, gừng còn lại vào đảo trong một chảo, rồi thêm sốt tương ớt vào, thêm ít nước vào chảo, đun sôi lên.

mi-bo_06.10.15_5 mi-bo_06.10.15_6

Sau đó đổ chảo xương bò vào nồi thịt bò, thêm nước (nước làm chìm mặt thịt), xì dầu, đun sôi liu riu. Đun ít nhất 3 tiếng sau đó thêm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan thì tắt bếp.

mi-bo_06.10.15_7 mi-bo_06.10.15_8

Bước 4: Vớt thịt ra, thái lát sau đó cho thịt trở lại nồi. (Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể cho nồi súp thịt bò này vào tủ lạnh, khi nào nấu thì đem ra dùng).

mi-bo_06.10.15_9 mi-bo_06.10.15_10

Bước 5: Luộc chín rau bắp cải, vớt ra, để ráo.

mi-bo_06.10.15_11

Luộc mì theo hướng dẫn ghi trên bao bì, rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo.

mi-bo_06.10.15_12

Cho rau cải, mì ra bát, chan nước dùng thịt bò đã nấu lên rồi thưởng thức nhé!

mi-bo_06.10.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì thịt bò kiểu mới!