là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong các . Cùng tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn cho ngày chay từ nhé.

mi-can-xao-xa-ot_29.05.15_1

Nguyên liệu

– 3 Cây mì căn tươi
– 1/2 chén bằm
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh hạt nêm chay
, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Mì căn xé miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rửa xả sạch qua nước lạnh , bóp sơ cho ráo nước. Ướp mì căn với 2 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước tương và ít sả bằm . Để 10 phút cho mì căn thấm gia vị.
mi-can-xao-xa-ot_29.05.15_2 mi-can-xao-xa-ot_29.05.15_3

Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, phi thơm sả + ớt , cho mì căn vào đảo đều . cho đến khi mì căn săn cứng lại thì nêm thêm 1 muỗng canh nước tương vào cho dậy mùi thơm và tắt bếp.

mi-can-xao-xa-ot_29.05.15_4 mi-can-xao-xa-ot_29.05.15_5

Mì căn xào sả ớt ăn kèm cơm trắng rất ngon và rất dễ thực hiện .

mi-can-xao-xa-ot_29.05.15_6

Chúc bạn thành công!