Với sợi dai hòa cùng vị chua ngọt của nước xốt, vị thơm của hành và tiêu khiến bạn không thể quên. trộn ít thời gian chế biến, không quá nhiều giai đoạn, vài phút là đã có món ăn ngon lạ miệng.

mi-tron-chay_03.06.15_1

Nguyên liệu

– 4 vắt mì
– 60ml
– 2 muỗng canh
– 4 tép tỏi, băm
– 2 muỗng súp giấm gạo
– 3 muỗng súp dầu mè nguyên chất
– 1/2 thìa cà-phê dầu ớt
– 4 muỗng súp dầu cải
– Vài nhánh hành lá

Cách làm

Luộc mì chín rồi xả nước lạnh để ráo.

mi-tron-chay_03.06.15_2

Làm nước sốt

Bước 1: Tỏi băm nhỏ

mi-tron-chay_03.06.15_3

Bước 2: Hòa đường với nước tương
mi-tron-chay_03.06.15_4

Bước 3: Thả tỏi băm vào

mi-tron-chay_03.06.15_5

Bước 4: Thêm giấm gạo, dầu ớt, dầu mè, dầu cải hòa đều. Sau đó thêm khoảng 2 muỗng súp nước.

mi-tron-chay_03.06.15_6

Bước 5: Cho mì vào thố, rưới hỗn hợp sốt vào và bắt đều trộn.

mi-tron-chay_03.06.15_7 mi-tron-chay_03.06.15_9 mi-tron-chay_03.06.15_8

Bước 6: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

mi-tron-chay_03.06.15_11

Bước 7: Sau đó trộn đều hành.

mi-tron-chay_03.06.15_12

Mì hoàn chỉnh

mi-tron-chay_03.06.15_13

Chúc bạn thành công!