Thưởng thức món thơm ngon, hấp dẫn như thế này ai cũng thích.

mi-xao-hai-san_22.01.16_14

Nguyên liệu:

– 4-6 con tôm
– 1 con mực nhỏ
– 1-2 gói mì trứng; ¼ củ hành tây; 2 nhánh cần tây; 50g đậu Hà Lan; 2 tép tỏi; 1 quả ớt đỏ; 80ml nước luộc gà; 15ml nước tương; 5g đường; 5ml dầu mè
– Gia vị ướp: 15ml rượu nấu ăn
– Muối, tiêu vừa ăn
– Nước sốt: 15g bột bắp hòa với 45ml nước

mi-xao-hai-san_22.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Hành tây, cà rốt, cần tây cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ xắt lát.

Mực làm sạch, cắt khoanh. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.

mi-xao-hai-san_22.01.16_2

Bước 2: Trong một bát, cho tôm, mực, rượu, muối, hạt tiêu vào ướp trong 5 phút.

mi-xao-hai-san_22.01.16_3

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần cho các sợi mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

mi-xao-hai-san_22.01.16_4 mi-xao-hai-san_22.01.16_5

Bước 4: Trong một chảo, thêm ít dầu, rồi cho mì vào xào khoảng 5 phút. Đảo mì vào chiên cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa.

mi-xao-hai-san_22.01.16_6

Bước 5: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tỏi phi thơm. Thêm tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.

mi-xao-hai-san_22.01.16_7 mi-xao-hai-san_22.01.16_8

Làm nóng chảo, cho hành tây, cà rốt vào xào. Cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi sau đó cho hải sản vào nấu trong 2 phút.

mi-xao-hai-san_22.01.16_9 mi-xao-hai-san_22.01.16_10

Thêm nước tương và dầu mè vào. Thêm bột bắp hòa nước vào, đun cho đến khi dày lên thì cho ít ớt vào là được.

mi-xao-hai-san_22.01.16_11 mi-xao-hai-san_22.01.16_12

Xúc hỗn hợp hải sản xào rau củ và rưới nước sốt rưới lên đĩa mì là được. Khi ăn nhớ trộn đều đĩa mì hải sản lên là được nhé!

mi-xao-hai-san_22.01.16_13 mi-xao-hai-san_22.01.16_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì xào hải sản!