Món xào đơn giản mà rất ngon miệng, bạn hãy thử nhé!

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_8

Cách làm mì Ý xào thịt gà không khó nhé!

Nguyên liệu:

– 150g mì Ý
– 200g thịt đùi gà; ½ củ ; 50ml nước luộc gà; 30ml dầu ô liu; 15ml xì dầu; 5g
– Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_2

Bước 2: Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_3

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_4

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây vào xào. Thêm thịt gà vào rồi xào cho đến khi gần chín. Sau đó thêm cà chua, đảo đều.

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_5

Thêm nước luộc gà, xì dầu, đường nấu một lát rồi cho mì Ý vào. Đảo đều rồi cho mì Ý xào thịt gà ra đĩa thưởng thức nhé!

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_6 mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_7

mi-y-xao-thit-ga_07.08.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý xào thịt gà nhé!