Món xào vừa ngon lại nóng hổi sẽ là bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình bạn!

mi-y-xao-tom_05.12.15_10

Nguyên liệu:

– 3 con tôm to; 250g mì Ý loại sợi dẹt
– 50ml whipping cream; ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông vàng; 1 củ hành tây khô; 2 nhánh húng quế

mi-y-xao-tom_05.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ướp muối với hành tây, muối trong vài giờ hoặc ướp từ đêm hôm trước trong tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng.

mi-y-xao-tom_05.12.15_2

Húng quế thái nhỏ.

mi-y-xao-tom_05.12.15_3

Bước 2: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên cho đến khi hai mặt tôm đều vàng.

mi-y-xao-tom_05.12.15_4

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thêm mì vào luộc cho đến khi mì chín mềm.

mi-y-xao-tom_05.12.15_5

Sau đó, cho ớt chuông cùng hành tây vào xào, thêm tôm vào cùng một ít bột nêm.

mi-y-xao-tom_05.12.15_6

Bỏ tôm ra, thêm whipping cream vào chảo ớt chuông, đảo đều sau đó cho mì Ý vào, đảo tiếp.

mi-y-xao-tom_05.12.15_7 mi-y-xao-tom_05.12.15_8

Cuối cùng thêm tôm trở lại chảo cùng với húng quế, đảo đều và cho mì Ý xào tôm ra đĩa và thưởng thức.

mi-y-xao-tom_05.12.15_9 mi-y-xao-tom_05.12.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý xào tôm!