Hướng dẫn làm miến trộn Hàn Quốc

781

Món ăn tuy mất thời gian với nhiều nguyên liệu nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

mien-tron-han-quoc_18.08

Nguyên liệu:

– 250 g miến Hàn.
– 250 g thịt bò thái lát mỏng.
– 1 ít cải bó xôi (bạn có thể thay bằng loại cải khác tùy thích).
– 1 củ cà rốt thái sợi, 1 củ hành tây cắt múi cau.
– 1/2 trái ớt Đà Lạt xanh thái sợi, 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ thái sợi.
– 1 ít nấm mèo ngâm nở thái sợi, 1 ít nấm đông cô tươi thái nhỏ.
– 4 quả trứng gà.
– Vừng rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu nấu ăn và tỏi bằm.

– Nước sốt: Trộn đều 3 thìa canh nước tương + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái nhỏ, ướp với 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, tỏi bằm và tiêu. Trộn đều, cho vào tủ lạnh.

– Cải thái khúc, luộc chín, xả lạnh. Trộn với 1 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối.

– Miến chần mềm, xả lạnh rồi để ráo. Trứng đánh tan, tráng mỏng, thái sợi.

mien-tron-han-quoc_18.08.15_2

Bước 2: Phi thơm dầu, cho nấm vào xào với ít bột nêm, để riêng ra đĩa.

mien-tron-han-quoc_18.08.15_3

Bước 3: Tiếp đến cho hành tây, ớt Đà Lạt, cà rốt vào xào chín với ít bột nêm, để ra đĩa.

mien-tron-han-quoc_18.08.15_4

Bước 4: Tiếp đến cho thịt bò vào xào chín.

mien-tron-han-quoc_18.08.15_5

Bước 5: Cho phần nước sốt vào đun sôi, khuấy tan. Cho miến vào đảo đều.

mien-tron-han-quoc_18.08.15_6

Bước 6: Sau cùng cho các loại rau, thịt bò vào trộn đều.

mien-tron-han-quoc_18.08.15_7

Bày ra đĩa, trang trí với trứng và vừng là hoàn tất.

mien-tron-han-quoc_18.08

Chúc bạn thành công!