mềm ngon, thơm nức mũi trong tiết trời lạnh thật là tuyệt.

Chị em có thể tham khảo cách hầm móng giò ngũ vị dưới đây nhé!

mong_gio_ham_28.12.15_9

Nguyên liệu:

– Móng giò: 1 cái
– Quế: vài miếng nhỏ
– Hồi: 2-3 bông nhỏ
– Thảo quả: 1 quả
– Lá nguyệt quế: 1-2 lá
– Gừng: 1 mẩu nhỏ
– Hành khô, tỏi, hạt tiêu
– Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.

mong_gio_ham_28.12.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Móng giò cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi, luộc sôi trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc rồi rửa lại vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn.

mong_gio_ham_28.12.15_2

Bước 2: Ướp móng giò với chút bột canh, hạt nêm, nước tương và hạt tiêu rồi để qua 1 bên cho ngấm.

mong_gio_ham_28.12.15_3

Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang thơm các loại gia vị.

mong_gio_ham_28.12.15_4

Bước 4: Cho đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần móng giò vào. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị và nước tương rồi đảo đều trong khoảng 4-5 phút.

mong_gio_ham_28.12.15_5

Bước 5: Đổ nước ngập mặt móng giò, cho các loại gia vị đã được rang thơm vào.

mong_gio_ham_28.12.15_6

Bước 6: Đun sôi nước hầm móng, sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi móng giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.

mong_gio_ham_28.12.15_7

Trình bày móng giò hầm ngũ vị ra bát và ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon bạn nhé.

mong_gio_ham_28.12.15_8 mong_gio_ham_28.12.15_9

mong_gio_ham_28.12.15_10 mong_gio_ham_28.12.15_11

Chúc các bạn ngon miệng với móng giò hầm ngũ vị hấp dẫn, đưa cơm!