Vị béo béo của kem quyện lẫn với vị bùi bùi của , như tan chảy trong miệng, ngon không thể chối từ.

mousse-khoai-lang_27.05.15_1

Nguyên liệu: làm được 4 cốc như trong hình

– 1 củ khoai lang tím luộc chín, bỏ vỏ, cân được 100 đến 120g
– 100ml kem
– 100g kem phô mai (cream cheese)
– 100ml sữa tươi không
– 40g đường cát trắng
– 7g bột gelatin, hay 3 lá gelatin
– 2 thìa nhỏ nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang luộc chín, bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn, cân được 100 đến 120g.

mousse-khoai-lang_27.05.15_2

Bước 2: Kem phô mai để ở ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, cho vào âu sạch, thêm đường cát trắng, dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay, đánh cho tan hết đường.

mousse-khoai-lang_27.05.15_3

Bước 3: Cho tiếp sữa tươi và khoai lang vào âu kem phô mai, dùng muôi trộn đều.

mousse-khoai-lang_27.05.15_4

Bước 4: Gelatin bột cho vào bát, thêm vào hai thìa nhỏ nước lọc, hòa cho gelatin tan sơ. Đun nóng nồi, cho gelatin vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 phút để gelatin tan hoàn toàn.

– Thành phần của gelatin được chiết xuất từ xương động vật, có tính chất làm đông tạo độ dẻo dai, bạn không thể thay thế bằng bột rau câu vì thành phần của bột rau câu cũng có tác dụng làm đông nhưng rau câu lại có độ giòn hơn.

mousse-khoai-lang_27.05.15_5

Bước 5: Cho bát gelatin vào âu hỗn hợp khoai lang ở bước 3, trộn đều.

mousse-khoai-lang_27.05.15_7

Bước 6: Kem sữa tươi đổ ra âu sạch, dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh kem sữa tươi bông nhẹ.

mousse-khoai-lang_27.05.15_8

Bước 7: Trộn kem sữa tươi vào hỗn hợp khoai lang ở bước 5, trộn thành hỗn hợp đồng nhất.

mousse-khoai-lang_27.05.15_9

Bước 8: Múc hỗn hợp khoai lang để vào cốc hay khuôn, để vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đến khi đông, lấy ra dùng lạnh.

mousse-khoai-lang_27.05.15_10

Chúc bạn thành công!