Món nóng hổi thơm nức mũi thật thích hợp để thưởng thức vào ngày mưa thế này!

muc-hap-gung_25.07.15_5

Nguyên liệu:

– Mực: 500g
– Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
– Rượu trắng: 60ml
– Gia vị: ,
– Tỏi, chanh 1 trái

muc-hap-gung_25.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo. Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.

muc-hap-gung_25.07.15_2

Bước 2: Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm.

muc-hap-gung_25.07.15_3

Bước 3: Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.

muc-hap-gung_25.07.15_4

Bước 5: Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.

muc-hap-gung_25.07.15_5 muc-hap-gung_25.07.15_6

muc-hap-gung_25.07.15_7 muc-hap-gung_25.07.15_8

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với mực hấp gừng thơm ngon này!