Món thơm phức, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

mut-carot_05.01.16_9

Nguyên liệu:

– 4 củ cà rốt (400 gr)
– 1 quả cam to hay quả bưởi gọt lấy phần vỏ thái sợi (không dính phần múi)
– 300 gr đường; 100 ml nước lạnh; 1.5 muỗng canh vôi; 1 muỗng cà phê muối

– Lưu ý: Vỏ cam/ bưởi trong món mứt này giúp tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ này.

mut-carot_05.01.16_1

Tham khảo cách làm mứt cà rốt sợi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho vôi, muối vào hòa chung với 2 lít nước lạnh rồi gạn lấy phần nước vôi trong.

Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi hơi to một chút rồi đem ngâm cà rốt vào âu nước vôi trong từ 6-8 tiếng hay qua đêm.

mut-carot_05.01.16_2 mut-carot_05.01.16_3

Sau đó rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.

mut-carot_05.01.16_4

Bước 3: Cà rốt, vỏ cam/ bưởi, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.

mut-carot_05.01.16_5 mut-carot_05.01.16_6

Bước 4: Cho chảo cà rốt, cam/bưởi lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều.

mut-carot_05.01.16_7

Khi nước đường bắt đầu cạn, hạ lửa thấp nhất sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.

mut-carot_05.01.16_8

Chờ mứt cà rốt sợi nguội mới cho vào túi nilon hay hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.

mut-carot_05.01.16_9 mut-carot_05.01.16_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà rốt kiểu sợi!