Hướng dẫn làm mứt chanh bơ

697

Nữ Công Gia Chánh xin giới thiệu đến các bạn món mứt chanh bơ mới. Món này ăn với bánh mì thì cực ngon.

Nguyên liệu cần có:

– 4 quả chanh
– 1 viên bơ (khoảng 200gr)
– 2 chén đường
– 4 quả trứng

mut-chanh-bo_29.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch quả chanh và cắt bỏ núm.

mut-chanh-bo_29.11.14_2

Bước 2: Nạo lấy vỏ chanh nhé các ấy.

mut-chanh-bo_29.11.14_3

Bước 3: Rồi cắt đôi quả chanh vắt lấy nước.

mut-chanh-bo_29.11.14_4

Bước 4: Đập trứng ra bát này.

mut-chanh-bo_29.11.14_5

Đánh bông chúng lên.

mut-chanh-bo_29.11.14_6

Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp với nước sôi ở dưới.

mut-chanh-bo_29.11.14_7

Bước 6: Khay hấp phía trên, các ấy cho bơ vào.

mut-chanh-bo_29.11.14_8

Tiếp đến là nước chanh.

mut-chanh-bo_29.11.14_9

Thêm đường vào tiếp nữa nè.

mut-chanh-bo_29.11.14_10

Bước 7: Đánh chúng lên thật đều.

mut-chanh-bo_29.11.14_11

Rồi tiếp tục đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho chúng không bị vón cục.

mut-chanh-bo_29.11.14_12

Bước 8: Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại giống như sữa chua hoặc kem chua vậy.

mut-chanh-bo_29.11.14_13

Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, các ấy có thể dùng từ 7-10 ngày nhé.

mut-chanh-bo_29.11.14_14

mut-chanh-bo_29.11.14_15

Phục vụ với bánh mỳ nướng, rưới trên bánh quy, kẹp trong bánh đều ngon lắm đó.

mut-chanh-bo_29.11.14_16

mut-chanh-bo_29.11.14_17

mut-chanh-bo_29.11.14_19

mut-chanh-bo_29.11.14_20

Chúc các ấy ngon miệng!