Nữ Công Gia Chánh xin giới thiệu đến các bạn món mứt chanh bơ mới. Món này ăn với bánh mì thì cực ngon.

Nguyên liệu cần có:

– 4 quả chanh
– 1 viên bơ (khoảng 200gr)
– 2 chén đường
– 4 quả trứng

mut-chanh-bo_29.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch quả chanh và cắt bỏ núm.

mut-chanh-bo_29.11.14_2

Bước 2: Nạo lấy vỏ chanh nhé các ấy.

mut-chanh-bo_29.11.14_3

Bước 3: Rồi cắt đôi quả chanh vắt lấy nước.

mut-chanh-bo_29.11.14_4

Bước 4: Đập trứng ra bát này.

mut-chanh-bo_29.11.14_5

Đánh bông chúng lên.

mut-chanh-bo_29.11.14_6

Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp với nước sôi ở dưới.

mut-chanh-bo_29.11.14_7

Bước 6: Khay hấp phía trên, các ấy cho bơ vào.

mut-chanh-bo_29.11.14_8

Tiếp đến là nước chanh.

mut-chanh-bo_29.11.14_9

Thêm đường vào tiếp nữa nè.

mut-chanh-bo_29.11.14_10

Bước 7: Đánh chúng lên thật đều.

mut-chanh-bo_29.11.14_11

Rồi tiếp tục đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho chúng không bị vón cục.

mut-chanh-bo_29.11.14_12

Bước 8: Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại giống như sữa chua hoặc kem chua vậy.

mut-chanh-bo_29.11.14_13

Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, các ấy có thể dùng từ 7-10 ngày nhé.

mut-chanh-bo_29.11.14_14

mut-chanh-bo_29.11.14_15

Phục vụ với bánh mỳ nướng, rưới trên bánh quy, kẹp trong bánh đều ngon lắm đó.

mut-chanh-bo_29.11.14_16

mut-chanh-bo_29.11.14_17

mut-chanh-bo_29.11.14_19

mut-chanh-bo_29.11.14_20

Chúc các ấy ngon miệng!