Mứt đậu thơm bùi, giòn ngon lại lạ miệng khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

mut-dau-ha-lan_28.01.16_9

Chuẩn bị:

– 300gr đậu Hà Lan tươi hoặc khô (hoặc đóng hộp)
– 150gr đường, muối và nước

mut-dau-ha-lan_28.01.16_1

Tham khảo cách làm mứt đậu Hà Lan dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Đậu Hà Lan rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 30 phút. Sau khi ngâm nước muối, tiếp tục chần đậu Hà Lan qua nước sôi và ngâm trong 5 phút.

mut-dau-ha-lan_28.01.16_2

Bước 2: Vớt đậu Hà Lan ra, để sang rổ cho đậu ráo nước.

mut-dau-ha-lan_28.01.16_3

Bước 3: Tiếp theo, cho đậu vào âu phù hợp và ướp đường trong 2-3 tiếng, cho đường ngấm kỹ vào trong đậu.

mut-dau-ha-lan_28.01.16_4 mut-dau-ha-lan_28.01.16_5

Bước 4: Sau thời gian ướp đường, bắt đầu sên thành mứt. Cho đậu và hỗn hợp đường đã tan chảy vào trong chảo đặt lên bếp và sên, đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để đường kết tinh bột (có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa và xóc cho đường nhanh kết tinh và đậu Hà Lan nhanh khô hơn).

mut-dau-ha-lan_28.01.16_6

Bước 5: Đường đã kết tinh bám vào từng hạt đậu Hà Lan tạo thành món mứt đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng. Cho mứt đậu Hà Lan vào rổ để cho mứt được khô hoàn toàn, sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh kín.

mut-dau-ha-lan_28.01.16_7 mut-dau-ha-lan_28.01.16_8 mut-dau-ha-lan_28.01.16_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt đậu Hà Lan!