kiểu truyền thống mang hương vị xưa cũ thơm ngon khiến bao người phải thổn thức.

mut-dua_08.01.16_7

Nguyên liệu:

– 1 quả dứa khoảng 550g
– 1 muỗng canh vôi
– 1 lít nước
– 150 gr đường

mut-dua_08.01.16_1

Thực hiện:

Bước 1: Vôi hòa chung với nước sau đó gạn lấy phần nước trong.

Bước 2: Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, cắt khoanh tròn hơi dày. Sau đó dùng dụng cụ lấy lõi dứa, đục bỏ lõi.

mut-dua_08.01.16_2

Ngâm dứa vào âu nước vôi trong khoảng 4 tiếng.

mut-dua_08.01.16_3

Bước 3: Qua 4 tiếng đổ dứa ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Xếp dứa lên khay mang ra phơi nắng cho dứa hơi khô. Nếu không có nắng bạn có thể cho vào lò sấy qua cho dứa hơi se lại (còn nếu không có lò, lại vào mùa đông không có nắng, bạn cũng có thể đem phơi vì gió cũng giúp dứa se mặt lại).

mut-dua_08.01.16_4

Bước 4: Rồi cho dứa, đường vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp, sên dứa với mức lửa vừa 5 phút.

mut-dua_08.01.16_5

Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên và lật dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì tắt bếp.

mut-dua_08.01.16_6

Gắp mứt xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

mut-dua_08.01.16_7

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa kiểu truyền thống!