Mứt quất rất tốt cho sức khỏe, ăn với bánh mỳ chua ngọt thơm thơm rất ngon. Sẽ thật tuyệt nếu bạn làm mứt quất dự trữ cho cả nhà đấy!

mut-quat_15.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt quất:

– 250g quất chín
– 50g đường phèn
– Nửa trái chanh
– Ít lá bạc hà

Cách làm: 

Bước 1: Quất sau khi mua về bạn cho vào 1 cái thố lớn, thêm muối và nước ngâm một lúc và rửa sạch.

mut-quat_15.09.14_2

Bước 2: Bổ đôi rồi bỏ sạch hạt.

mut-quat_15.09.14_3

Bước 3: Cho quất đã bỏ hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

mut-quat_15.09.14_4

Bước 4: Đổ phần quất sau khi xay xong vào một nồi hoặc chảo sâu lòng, thêm đường phèn, đun với lửa vừa.

mut-quat_15.09.14_5

Bước 5: Đến khi trong nồi bắt đầu nổi bọt bong bóng thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút nữa, trong lúc đun nhớ dùng muỗng khuấy đều để tránh dính nồi nhé.

mut-quat_15.09.14_6

Bước 6: Đợi cho đường phèn tan hết và nước trong nồi sánh lại thì bạn vắt nửa trái chanh vào, đảo đều, rồi đun thêm 5 phút sau đó tắt bếp, để nguội.

mut-quat_15.09.14_7

Bước 7: Chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh chịu nhiệt, đầu tiên dùng nước nóng tráng sơ, sau đó đổ nước đi

mut-quat_15.09.14_8

Bước 8: Cho lọ vào lò nướng, để ở nhiệt độ từ 100 – 150 độ C trong ít phút để hong khô.

mut-quat_15.09.14_9

Sau đó lấy ra, cho phần quất vào để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

mut-quat_15.09.14_10

Mứt quất rất tốt cho sức khỏe, vừa có thể phết với bánh mỳ ăn sáng; vừa có thể dùng khi chế biến các loại bánh quy, bánh gato để mang lại vị chua thơm dễ chịu cho các món bánh nên sẽ rất tiện dùng. Trước khi hết mùa quất; bạn hãy tranh thủ làm mứt quất để dành dùng dần nhé!

mut-quat_15.09.14_11

Chúc bạn làm mứt quất thành công nhé!