Tết không thể thiếu những món mứt ngon thế này được. Bạn nào hay lạnh chân tay vào mùa đông thì cứ mứt táo đỏ mà nhâm nhi hàng ngày nha. 

Nguyên liệu cần có:

– 5 lạng táo tàu khô
– 1 thìa bột gelatin
– Đường nâu
– 1 chén rượu vang nhỏ

mut-tao-do_02.12.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều.

mut-tao-do_02.12.14_2

Bước 2: Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.

mut-tao-do_02.12.14_3

Bước 3: Sau đó đổ bát đường này vào táo và trộn đều.

mut-tao-do_02.12.14_4

Bước 4: Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được.

mut-tao-do_02.12.14_5

Cách làm mứt này thật dễ dàng và nhanh chóng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon.

mut-tao-do_02.12.14_6

Nhìn những quả táo mọng đường này khiến ai cũng phải trào nước miếng.

mut-tao-do_02.12.14_7

mut-tao-do_02.12.14_8

Măm thử một quả xem tay nghề của mình đến đâu nào.

mut-tao-do_02.12.14_9

Đường có galetin nên càng trở nên keo dính, thật hấp dẫn các ấy nhỉ.

mut-tao-do_02.12.14_10

Chúc các bồ có những món mứt thật ngon để đón Tết nha.