Tận dụng vỏ bưởi thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao để làm đãi cả nhà.

mut-vo-buoi_11.01.16_10

Nguyên liệu:

– 1 trái bưởi
– 100 gr đường
– Muối

mut-vo-buoi_11.01.16_1

Tham khảo cách vỏ bưởi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao hai lưỡi hay dao thường cắt mỏng lấy phần vỏ xanh của bưởi.

mut-vo-buoi_11.01.16_2

Cho phần vỏ xanh vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối nhẹ nhàng nhồi bóp 1-2 phút cho vỏ bưởi ra hết chất cay và xả qua nước lạnh (bạn làm 3-4 lần như thế).

mut-vo-buoi_11.01.16_3

Sau đó ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối cùng ít nước trong 2 tiếng.

mut-vo-buoi_11.01.16_4

Bước 2: Qua 2 tiếng xả, vỏ bưởi qua nước lạnh cho bớt mặn rồi chần vỏ bưởi qua nước sôi 1 phút. Vớt vỏ bưởi ra rổ để ráo.

Bước 3: Vỏ bưởi và đường cho vào chung trong 1 cái tô trộn đều. Để cho đường chảy nước ngấm vào bưởi mới bắt đầu cho vào chảo bắt lên bếp sên với lửa vừa.

mut-vo-buoi_11.01.16_5

Khi đường hơi sánh thì nhớ hạ thấp lửa tiếp tục dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh, khô ráo là tắt bếp. Đổ mứt bưởi ra khay nhẹ nhàng gỡ từng miếng ra cho đẹp.

mut-vo-buoi_11.01.16_6 mut-vo-buoi_11.01.16_7

Mứt vỏ bưởi khi nguội cho vào hộp đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

mut-vo-buoi_11.01.16_8 mut-vo-buoi_11.01.16_9 mut-vo-buoi_11.01.16_10

Chúc bạn thành công và ngon mệng với cách làm mứt vỏ bưởi!