Mứt bưởi để nguội cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kính bảo quản nơi thoáng mát dùng dần dịp Tết vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe.

mut-vo-buoi_26.12.15_11

Nguyên liệu:

– 1 trái bưởi (loại nào cũng được)
– 150 gr đường phèn
– 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh muối

mut-vo-buoi_26.12.15_1

Tham khảo cách làm dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài.

mut-vo-buoi_26.12.15_2

Sau đó thái sợi không quá to.

mut-vo-buoi_26.12.15_3

Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Sau đó, xả qua nước lạnh.

Bạn làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng, ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.

mut-vo-buoi_26.12.15_4 mut-vo-buoi_26.12.15_5

Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái bát.

Bước 3: Đường phèn, nước cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa.

mut-vo-buoi_26.12.15_6

Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi vào sên 20 phút. Sau đó cho thịt bưởi và mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ.

mut-vo-buoi_26.12.15_7

Cứ sên cho đến khi nước đường hơi sánh bạn dùng đũa đảo đều cho đến khi nước đường sánh lại và lúc này bạn sẽ thấy vỏ bưởi trong veo trông rất hấp dẫn là đến lúc bạn cần tắt bếp.

mut-vo-buoi_26.12.15_8

Vậy là bạn đã hoàn thiện món mứt vỏ bưởi dẻo thơm ngon để đãi khách rồi.

mut-vo-buoi_26.12.15_9 mut-vo-buoi_26.12.15_10 mut-vo-buoi_26.12.15_11

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi dẻo!