Món Ý đơn giản mà hấp dẫn này cũng có thể là một gợi ý hay cho bữa sáng của bạn.

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_11

Nguyên liệu:

– 80g mì Ý
– 10g cà chua bi
– 15ml dầu ô liu
– 1.5g muối; 2.5g hạt tiêu
– Gia vị làm sốt: 10g ; 10g hạt thông; 10g pho mát; 150ml dầu ô liu; 2 tép tỏi

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua bi cắt đôi, cho vào bát, thêm dầu, muối và hạt tiêu, ướp trong 10 phút.

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_2 mi-y-sot-hung-que_28.10.15_3

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra ngâm vào bát nước lạnh một lát rồi để ráo.

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_4 mi-y-sot-hung-que_28.10.15_5

Bước 3: Cho các nguyên liệu làm sốt vào một máy xay, xay nhuyễn.

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_6 mi-y-sot-hung-que_28.10.15_7

Bước 4: Cho mì ra bát, thêm cà chua vào, đổ hỗn hợp sốt lên, trộn đều và thưởng thức.

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_8 mi-y-sot-hung-que_28.10.15_9

mi-y-sot-hung-que_28.10.15_10 mi-y-sot-hung-que_28.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý sốt húng quế!