đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon miệng, đảm bảo ông xã thích mê.

nem-bi-thinh_21.10.15_9

Nguyên liệu:

– Bì: 200gr
– Thịt nạc: 200gr
– Thính: 50gr
– Lá chanh, chanh, tỏi, ớt, rau thơm ăn kèm.
– Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, đường.

nem-bi-thinh_21.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bì, thịt nạc làm sạch rồi cho vào nồi luộc với một chút bột canh. Sau đó khi bì vẫn còn nóng thái mỏng như vậy bì sẽ dễ thái và không bị dai, tương tự thái tiếp phần thịt nạc. Để riêng thịt nạc và bì ra 2 cái đĩa.

nem-bi-thinh_21.10.15_2 nem-bi-thinh_21.10.15_3

Bước 2: Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

nem-bi-thinh_21.10.15_4

Bước 3: Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mỳ chính và tỏi ớt băm nhỏ.

nem-bi-thinh_21.10.15_5

Bước 4: Dùng một chiếc âu sạch để trộn nem bì. Cứ một lớp bì thì thêm 1 lớp thịt, lớp thính. Thêm 1 ít bột canh và 1 thìa mì chính. Thêm ít ớt, tỏi băm và lá chanh thái nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lên.

nem-bi-thinh_21.10.15_6 nem-bi-thinh_21.10.15_7

Bước 5: Cho nem bì thính ra đĩa ăn kèm lá thơm và chấm với mắm chua cay.

nem-bi-thinh_21.10.15_8 nem-bi-thinh_21.10.15_10 nem-bi-thinh_21.10.15_9

Chúc bạn thành công với món nem thính thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!