Bổ sung cho gia đình mình món nữa để làm vào những ngày mùng một, ngày rằm âm lịch nha!

nem-chao-chay_01.07.15_10

Chuẩn bị nguyên liệu



– Lá chanh, ớt
– Gia vị

nem-chao-chay_01.07.15_1

Cách làm nem chạo chay

Bước 1: Mình ngâm măng khô trong nước khoảng 4 – 5 ngày. Mình có thể mua măng ngâm sẵn ở ngoài chợ về để làm luôn cũng được nhá! Thái măng thành dạng sợi nhỏ (càng nhỏ càng giống và ngon hơn đấy).

nem-chao-chay_01.07.15_2

Bước 2: Luộc măng trong khoảng 10’ cho ra bớt màu vàng.

nem-chao-chay_01.07.15_3

Bước 3: Trong lúc đó, mình thái nhỏ lá chanh và cả ớt nếu ăn được cay nhé!

nem-chao-chay_01.07.15_4

Bước 4: Rửa sạch măng với nước lạnh, vắt khô cho hết nước.

nem-chao-chay_01.07.15_5

Bước 5: Trộn đều măng với gia vị và 1 – 2 thìa dầu ăn, tùy lượng măng nhiều hay ít. Để khoảng 5′ cho ngấm.

nem-chao-chay_01.07.15_6

Bước 6: Chúng mình rắc thính lên, lại trộn đều. Cuối cùng thêm lá chanh và ớt là xong.

nem-chao-chay_01.07.15_7

Bước 7: Bạn đã muốn thử thành quả của mình chưa?

nem-chao-chay_01.07.15_8

Mới nhìn sẽ không biết là đồ chay đâu á…

nem-chao-chay_01.07.15_9

Măng giòn, thêm hương vị thính và lá chanh nên ăn vào cũng giống lắm đó!

nem-chao-chay_01.07.15_10

Đơn giản mà dễ ghi điểm với cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!