Hãy làm món này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng sắp tới nhé! Cách làm trúc chay rất đơn giản, chị em hãy cùng thử nhé!

nem-phu-truc-chay_29.06.15_8

Nguyên liệu:
– Phù trúc: 100gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).
: 2 bìa
– Miến: 20gr
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
: 5-6 cái
– Mộc nhĩ: 3- 4 tai to
– Củ đậu: 1 củ nhỏ
– Giá: 50gr
– Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay

nem-phu-truc-chay_29.06.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ).

nem-phu-truc-chay_29.06.15_2

Bước 2:  Đậu phụ dùng thìa dằm nát.

nem-phu-truc-chay_29.06.15_3

Bước 3: Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.

nem-phu-truc-chay_29.06.15_4

Bước 4: Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ.

nem-phu-truc-chay_29.06.15_5

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát to, thêm muối, mắm chay và mì chính. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

nem-phu-truc-chay_29.06.15_6

Bước 6: Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường.

nem-phu-truc-chay_29.06.15_7

Bước 7: Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được. Khi ăn chấm nem phù trúc chay với nước mắm chay bạn nhé!

nem-phu-truc-chay_29.06.15_8 nem-phu-truc-chay_29.06.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nem phù trúc chay!