Tự làm vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh, chị em hãy thử nhé!

nuoc-dao_12.11.15_9

Nguyên liệu:

– 250g đào tươi, gọt vỏ, cắt nhỏ
– 200g đường
– 235ml dấm táo

nuoc-dao_12.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đào thái miếng nhỏ, cho vào một bát. Rồi đổ đường vào, đảo đều cho đến khi các lớp đường bám đều vào đào.

nuoc-dao_12.11.15_2 nuoc-dao_12.11.15_3

Bước 2: Đậy nắp nhựa vào bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi nước đào ra nhiều, đào quắt lại. Có thể từ 5-6 giờ đến vài ngày. Cho bát đào ra khỏi tủ, để từ 5-6 ngày.

nuoc-dao_12.11.15_4 nuoc-dao_12.11.15_5

Bước 3: Sau đó, lọc bỏ phần bã, lấy phần nước đào. Có thể dùng thìa ép đào xuống để nước đào ra nhiều hơn.

nuoc-dao_12.11.15_6

Bước 4: Đánh đều dấm táo vài nước si rô đào.

nuoc-dao_12.11.15_7 nuoc-dao_12.11.15_8

Bước 5: Đổ si rô đào vào một chai sạch, đóng nắp thật chặt, lắc mạnh. Vài ngày lại kiểm tra xem đường có tan hoàn toàn không. Nếu không tan hết, lắc mạnh để đường tan. Để ở bên ngoài khoảng 1 tuần sau đó lưu trữ trong tủ lạnh 1 năm dùng dần.

nuoc-dao_12.11.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nước đào nhé!